Danh mục
Cầu Trục Đại Việt

Cần trục quay áp cột 3 Tấn

CẦU TRỤC ĐẠI VIỆT Thursday, 25 November, 2021

Cùng chúng tôi tìm hiểu về cần trục quay áp cột                              

     1. Cần trục quay áp cột hay còn gọi là Cần trục cánh tay treo cột nó có cấu tạo là một hệ dầm đỡ tời hoặc palang chạy điện hoặc kéo tay được gắn trên trục xoay được lắp cố định cột nhà xưởng.

     2. Cần trục quay áp cột được gắn cố định với cột nhà. Bên trên thân Cần trục được lắp đặt hệ thống quay và palang di động để nâng hạ, di chuyển hàng hóa. Khi vận hành người công nhân sẽ nâng hạ vật trong phạm vi quay của dầm chính. Giúp giảm sức lao động và an toàn trong quá trình sản xuất.

     3. Cần trục quay áp cột hay còn gọi là Cần trục dựa cột, Cần trục gắn cột, cầu quay áp cột. Là thiết bị bốc xếp hàng hóa được sử dụng trong các xưởng sản xuất với không gian làm việc nhỏ và hẹp; nâng hạ hàng hóa trong phạm vi nhỏ, thường để phục vụ cho các vị trí bố trí máy sản xuất gia công cần đưa phôi và sản phẩm ra liên tục mà không cần không gian lớn.

Cần trục quay áp cột 3 tấn – Lắp trong nhà máy luyện kim

Cấu tạo 1 bộ Cần trục quay áp cột 3 tấn

     1. Cần trục quay áp cột 3 tấn bao gồm 4 phần:

      - Kết cấu khung dầm chính: hay còn gọi là dầm chạy palang, là phần kết cấu thép đỡ toàn bộ lực khi nâng; phải đảm bảo kết cấu vững chắc, an toàn và đủ khả năng chịu lực cũng như tải trọng trong quá trình hoạt động. Dầm chạy palang được chế tạo từ thép I định hình, I tổ hợp hàn. Palang được treo dưới dầm và chạy trên dọc chiều dài của dầm. Dầm này quay quanh cột và có thể quay với góc quay < 360 độ tùy theo nhu cầu của người sử dụng mà có những phương án thiết kế góc quay khác nhau.

      - Cơ cấu quay cần: là cơ cấu quay được dẫn động quay bằng tay kéo. Cần để treo palang được quay bằng sức của người sử dụng thông quay một sợi dây xích được treo ở đầu cần giúp cho việc dịch chuyển vật nâng quay theo ý muốn của người vận hành; cơ cấu quay cần phải đủ vững chắc và an toàn đồng thời phải vận hành êm và đủ khả năng chịu tải của Cần trục quay áp cột khi vận hành.

      - Thiết bị nâng: Thiết bị nâng ở đây được dùng là palang. Palang được sử dụng trong cần trục quay áp cột thường là pa lăng xích kéo tay hoặc pa lăng xích điện do kết cấu gọn nhẹ. Với Cần trục quay áp cột 3 tấn do Dai Viet Crane sản xuất thì thiết bị nâng dùng cho loại Cần trục này là loại palang xích di chuyển thương hiệu Vind Dai Viet. Ngoài ra, cũng có thể dùng palang xích Trung Quốc hoặc palang xích Hàn Quốc tùy theo yêu cầu của khách hàng.

      - Hệ thống điện điều khiển và tay bấm điều khiển palang

      + Hệ cấp điện cho palang gồm có: dây cáp điện loại cáp dẹt, máng C, kẹp treo máng C, nối máng C, kẹp treo cáp, dẫn đầu cáp, cố định đầu cáp. Nếu dùng loại palang xích kéo tay thì không cần đến hệ cấp điện.

      + Tay bấm điều khiển cho palang ở đây chúng tôi dùng loại tay bấm có dây. Nếu khách hàng muốn tiện lợi cho việc sử dụng thì dùng loại tay bấm điều khiển từ xa loại không dây. Giá của loại tay bấm không dây sẽ đắt hơn giá của loại tay bấm có dây.

     2. Những yêu cầu khi chế tạo kết cấu cho khung dầm chính của Cần trục quay áp cột là:

      - Kết cấu thép của Cần trục phải được thiết kế hợp lý nhất và tối ưu hóa để phù hợp với các yêu cầu kỹ thuật về cường độ, độ cứng và độ ổn định. Ảnh hưởng của môi trường làm việc đến kết cấu được xem xét đầy đủ trong thiết kế.

      - Kết cấu thép mà chúng tôi sử dụng là thép hình chữ I hoặc thép tổ hợp bằng liên kết hàn, và vật liệu kết cấu thép chính được làm bằng thép kết cấu SS400, Q235B hoặc Q345B. Vật liệu được sử dụng có báo cáo vật liệu và chứng chỉ năng lực tương ứng. Trong khi đáp ứng các tiêu chuẩn thiết kế, chúng cũng đáp ứng các tiêu chuẩn liên quan hiện hành ở Việt Nam.

      - Việc thiết kế kết cấu thép phải tính đến sự thuận tiện, khả năng chế tạo, kiểm tra, vận chuyển, lắp đặt, bảo trì và có tính thẩm mỹ.

      - Việc chế tạo, hàn và kiểm tra kết cấu thép phải được thực hiện theo các tiêu chuẩn TCVN5575:2012

Cần trục quay áp cột 3 tấn – Lắp trong kho thép

Ưu điểm của Cần trục quay áp cột

     1. Cần trục quay áp cột được thiết kế nhỏ gọn, chính vì thế nó là sự lựa chọn hàng đầu trong các nhà xưởng có diện tích nhỏ, hẹp để tiết kiệm không gian.

     2. Đây là loại Cần trục được thiết kế chính hãng nên nó sẽ có tuổi thọ cao. Chi phí phát sinh bảo dưỡng của loại Cần trục này thấp hơn so với các loại Cần trục khác.

     3. Các nhà máy, xưởng sản xuất sử dụng loại Cần trục này sẽ giúp cho nhà xưởng luôn sạch sẽ, gọn gàng. Bởi vì nó không tốn diện tích nên việc vệ sinh cho nhà xưởng trở nên dễ dàng, nhanh chóng vì nó không chiếm diện tích mặt bằng nhà xưởng, giúp tiết kiệm được nhiều loại chi phí khác.

     4. Với thiết kế nhỏ gọn, việc lắp đặt & bảo dưỡng Cần trục trở nên nhanh chóng & dễ dàng hơn các loại Cần trục khác có cùng tải trọng & cùng khẩu độ.

     5. Tính an toàn trong sản xuất là điều hết sức quan trọng. Với thiết kế thông minh, Cần trục quay áp cột có độ an toàn cao, hạn chế tối đa việc rung lắc khi hoạt động, di chuyển nhẹ nhàng, êm ái. Nó còn giúp cho người vận hành có khả năng quan sát tốt do có tầm nhìn rộng & không gặp các trở ngại khác. Đây chính là 1 trong những nguyên nhân mà loại Cần trục này không thể thiếu trong các nhà máy sản xuất, doanh nghiệp.

     6. Loại Cần trục này có phạm vi hoạt động rộng bởi nó có thể vươn đến mọi ngóc ngách trong nhà xưởng & hạn chế được mọi góc chết.

Cần trục quay áp cột 3 tấn – Khẩu độ dầm 6M

Thông số cơ bản của Cần trục quay áp cột

     1. Tải trọng tiêu chuẩn của Cần trục quay áp cột là từ: 1 Tấn – 10 Tấn.

     2. Tầm với từ: 1 mét – 5 mét.

     3. Chiều cao nâng hạ từ: 1.5 mét – 10 mét.

     4. Góc quay cần: < 360 độ.

Cần trục quay áp cột 2 tấn được sử dụng khi nào?

     1. Khi diện tích nhà xưởng nhỏ hẹp, người ta sẽ chọn Cần trục quay áp cột  thay vì các loại Cần trục khác như cầu trục quay chân đế, Cầu trục dầm đôi,…

     2. Khi tải trọng cần nâng là 3 tấn, có hệ khung đỡ chắc chắn có thể treo được cần trục quay áp cột.

     3. Tầm với từ 1 mét - 6 mét

     4. Chiều cao cần nâng hạ hàng hóa từ 1.5 mét – 10 mét.

Cần trục quay áp cột 3 tấn – Chiều cao nâng 4M

Khi vận hành Cần trục quay áp cột 3 tấn cần lưu ý những yếu tố sau

     1. Kiểm tra các thiết bị của Cần trục quay áp cột 3 tấn trước khi vận hành

      - Kiểm tra nguồn điện xem có ổn định không. Nếu nguồn điện không ổn định sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị điện trong Cần trục như: động cơ nâng hạ, linh kiện trong tủ điện và động cơ di chuyển.

      - Kiểm tra lại các mối hàn xem chắc chắn chưa, nếu có các vết rạn nứt hay bị ăn mòn phải ngừng hoạt động ngay.

      - Kiểm tra các chỗ bắt bulong đã chắc chắn chưa, nếu có dấu hiệu lỏng thì cần siết chặt lại ngay.

      - Kiểm tra cáp tải, móc nâng xem có dấu hiệu bất thường nào hay không. Cho vận hành thiết bị nâng bằng cách nhấn nút lên, xuống, di chuyển ở chế độ không tải để kiểm tra các thiết bị vận hành êm ái không . Nếu có thiết bị khi vận hành có tiếng ồn lớn, giật cục không được êm ái thì cần dừng hoạt động và liên lạc ngay với đội ngũ  có chuyên môn để xử lý.

     2. Kiểm tra tải trọng nâng của thiết bị lắp trên Cần trục quay áp cột có vượt quá 1 tấn hay không

      - Cần trục thường sẽ được lắp 1 bộ báo quá tải, nếu tải trọng nâng vượt quá quy định cho phép thì thiết bị cấp nguồn cho Cần trục sẽ tự ngắt nguồn cấp điện khiến cho Cần trục không hoạt động được nữa.

     3. Cần trục quay áp cột chỉ cho phép nâng vật theo phương thẳng đứng. Nếu nâng vật xiên góc hay chéo góc sẽ gây hỏng hóc thiết bị hoặc có thể nguy hiểm cho người vận hành đứng ở dưới.

     4. Lưu ý không được đứng dưới móc cẩu, tải trọng hoặc đứng trên vật nâng khi vận hành Cần trục. Cần trục có thể xảy ra đứt cáp, sự cố về phanh, hoặc dây buộc vật nâng có thể bị đứt dẫn đến tai nạn trong lao động. Chỉ được phép đứng gần hay tiếp cận vật nâng khi vật nâng được hạ thấy xuống hơn người.

     5. Khi sửa chữa hoặc bảo dưỡng cần đảm bảo cần trục đã được ngắt hết  điện

     6. Sau khi vận hành Cần trục xong thì phải tắt hết các nguồn điện và để các thiết bị điều khiển vào nơi an toàn, khô ráo, tránh để vướng vào các thiết bị khác.

Cần trục quay áp cột 3 tấn – Góc xoay cần 180 độ

Các bước sản xuất, thi công, lắp đặt Cần trục quay áp cột 2 tấn của Dai Viet Crane.

     1. Các bước sản xuất Cần trục quay áp cột 3 tấn:

      - Bước 1: Chuẩn bị phôi. Vật liệu đầu vào thường là thép tấm, thép hình nhập khẩu với đầy đủ chứng chỉ CO/CQ. Với bản vẽ tổng thể, kỹ thuật lập bản vẽ gia công. Chia nhỏ các file cắt trên máy CNC để cắt thành những phôi theo cấu kiện của bản vẽ gia công.

      - Bước 2:  Tổ hợp hàn các phôi đã được chuẩn bị từ bước 1 thành các cấu kiện. Khi hàn bộ phận gia công hàng tuân thủ nghiêm ngặt yêu cầu và kích thước dung sai của bản vẽ gia công.

      - Bước 3: Làm sạch trước khi sơn. Các cấu kiện được làm sạch bề mặt theo yêu cầu của bản vẽ gia công hoặc khách hàng, đảm bảo bề mặt có độ bám cao.

      - Bước 4: Sơn hoàn thiện sản phẩm. Tùy theo yêu cầu màu sơn của khách hàng, vị trí đặt Cần trục mà chúng tôi chọn những loại sơn phù hợp với sản phẩm.

      - Bước 5, Đấu tủ điện, chạy thử các thiết bị nhập khẩu: Động cơ, palang… đảm bảo thiết bị hoạt động tốt trước khi mang đi thi công lắp đặt Cần trục.

Dầm Cần trục quay áp cột 3 tấn đang đợi kho sơn 

     2. Thi công lắp đặt Cần trục quay áp cột 3 tấn gồm các bước sau:

      - Bước 1: Khảo sát khu vực sẽ lắp Cần trục quay áp cột 3 tấn. Kỹ thuật sẽ trực tiếp khảo sát khu vực lắp Cần trục. Đảm bảo không vướng mắc về không gian lắp đặt và tiếp cận mặt bằng của phương tiện lắp dựng.

      - Bước 2: Thi công phần lắp dựng tại địa điểm lắp, đấu điện hoàn thành chạy thử Cần trục quay áp cột 1 tấn. Nhân lực lắp đặt Cần trục sẽ gồm: Tài xế lái phương tiện lắp đặt (xe cẩu, xe nâng); thợ lắp đặt cơ khí; người vận hành Cần trục, thợ lắp điện; cán bộ kỹ thuật chỉ huy.

      - Bước 3: Sơn lại các mối hàn của Cần trục tại công trường, vệ sinh sạch sẽ khu vực lắp dựng.

      - Bước 4 Thử tải: Đại diện một công ty kiểm định bên thứ ba được đưa đến để thực hiện kiểm định, thử tải và đảm bảo rằng Cần trục sẽ hoạt động an toàn và hiệu quả theo quy định của pháp luật Việt Nam về thiết bị nâng.

      - Theo Quy định hệ thống Cần trục mới của bạn sẽ cần phải có hai bài kiểm tra hoạt động, cộng với một bài kiểm tra tải trọng định mức được thực hiện trước khi sử dụng ban đầu:

      + Kiểm tra hoạt động của Cần trục: lên và xuống; di chuyển; công tắc giới hạn; thiết bị khóa và an toàn.

      + Tải thử Cần trục ở mức thử tĩnh 125% tải trọng định mức và thử động 110% tải trọng định mức.

Cần trục áp cột 3 tấn đang được đóng thùng để đi lắp đặt cho khách hàng tại Hà Nội

Xe tải chở kết cấu Cần trục quay áp cột 3 tấn đi lắp cho khách hàng

Lắp đặt Cần trục quay áp cột ở đâu uy tín – chất lượng – giá rẻ?

     1. Dai Viet Crane là đơn vị chế tạo Cần trục quay áp cột với chất lượng an toàn, chi phí lắp đặt & bảo dưỡng với giá thành tốt nhất.

     2. Các sản phẩm của chúng tôi khi cung cấp đến khách hàng sẽ được bảo hành trong vòng 1 năm (3 tháng/ lần) kể từ khi đưa sử dụng.

     3. Ngoài sản xuất, chế tạo Cần trục quay áp cột, chúng tồi còn chế tạo các loại Cầu trục, Cổng trục,...

     4. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu lắp đăỵ Cần trục quay áp cột 3 tấn theo thông tin bên dưới:

      - Địa chỉ sản xuất: số 18, ngõ Nhân Hòa, đường Hải Bối, xã Hải Bối, huyện Đông Anh, Hà Nội.

      - Nhân viên tư vấn: hotline 024 6658 2434

      - Báo giá Cần trục: 084 292 3388

      - Email: daivietcrane@gmail.com

Tags: cầu trục áp tường 2 tấn cầu trục dầm đôi chế tạo và lắp đặt cầu trục xoay áp cột tại Hà Nội cổng trục đẩy tay 1 tấn giá rẻ lắp đặt cầu trục xoay áp cột giá rẻ tại Hà Nội Lắp đặt cầu trục xoay chân đế giá rẻ lắp đặt cổng trục đẩy tay giá rẻ
Bạn đang xem: Cần trục quay áp cột 3 Tấn
Bài trước

Giỏ hàng