Danh mục

Dịch vụ

I. GÓI BẢO DƯỠNG - KIỂM TRA THIẾT BỊ NÂNG

Vì sao phải bảo dưỡng, cầu trục?

 Khi cầu trục, cổng trục hoạt động từ 5 năm trở lên, tình trạng hao mòn sẽ xảy ra. Nhiều cơ cấu đã không hoạt động một cách an toàn hoặc tình trạng hư hỏng xảy ra không báo trước.

 Khi có sự cố, không phải lúc nào thiết bị cũng cần thay mới đồng loạt sẽ gây tốn kém. Dịch vụ bảo trì sẽ giúp kiểm tra, tính toán chính xác tình trạng hoạt động và thời hạn sử dụng tiếp theo. Khi được bảo dưỡng đúng cách, thường xuyên thì tuổi thọ của sản phẩm sẽ được lâu dài.

 Vừa đảm bảo an toàn lao động cho người sử dụng & trang thiết bị sản xuất, nâng cao năng suất công việc, từ đó giúp doanh nghiệp đạt được hiệu quả tốt hơn.

Quy trình kiểm tra, bảo dưỡng cầu trục, cổng trục

1. Kiểm tra dầm chính 

 Cần xem xét mối hàn có bị đứt gãy, nứt, biến dạng không.

2. Kiểm tra ray

 Bao gồm ray chạy dọc & ray di chuyển palang, không xuất hiện nứt hoặc biến dạng, độ nghiêng bề mặt lăn 1/300 hoặc ít hơn đối với loại treo 1/500.

 Liên kết vai cột và đường chạy không được lỏng.

3. Kiểm tra palang cầu trục

  Cần kiểm tra các bộ phận như: Khớp nối truyền động Động cơ, độ ồn hộp số, độ mòn bánh xe di chuyển, cáp thép đã bị đứt nhiều sợi trong 1 tao, phanh bị mòn, tay bấm bị liệt nút... Cần tháo các chi tiết này để kiểm tra, đánh giá mức độ để có phương án thay thế.

4. Kiểm tra hệ thống điện

 Hệ điện nguồn, điều khiển ko bị đứt, gãy, ngắn mạch.

 Kiểm tra độ mòn chổi tiếp điện với vạch chuẩn

5. Kiểm tra & Chạy thử

 Chạy thử cầu trục ở chế độ đủ tải, đánh giá tổng quan.

 

II. GÓI DI DỜI - LẮP ĐẶT CẦU TRỤC, CỔNG TRỤC

Bước 1: Báo giá sơ bộ

 Nhân viên kỹ thuật(NVKT) nhận thông tin mô tả để lên báo giá sơ bộ. Khách hàng đồng ý chúng tôi tiến hành bước khảo sát thực tế.

Bước 2: Khảo sát

 Tại vị trí tháo dỡ NVKT sẽ liệt kê, xác định thiết bị nào cần được di dời. Đồng thời sẽ tiến hành kiểm tra sơ bộ tình trạng thiết bị, nếu có hao mòn hoặc hư hỏng cần khắc phục sẽ được đánh dấu vị trí.

 Tại vị trí cần di dời NVKT sẽ làm việc với chủ đầu tư về điều kiện môi trường lắp dựng. Đảm bảo không ảnh hưởng đến các mục như hệ thống điện, nước, đèn chiếu sáng, mái nhà xưởng, kết cấu sàn hoặc hạng mục khác.

 Những yếu tố ảnh hưởng đến việc lắp dựng sẽ được chụp ảnh lại để lên kế hoạch chi tiết. Một số trở ngại thường thấy như xác định loại sàn, dầm đỡ kết cấu, cung đường vận chuyển ...

 Đánh giá và đưa ra phương án khả thi nhất.

Bước 3 : Phương án lắp dựng

 Sau khi có thông tin chi tiết, phương án tháo dỡ & lắp dựng được hoàn thiện. NVKT gửi phương án cho chủ đầu tư đánh giá & bổ sung. Khi được sự đồng thuận, 2 bên sẽ tiến đến ký kết hợp đồng.

Bước 4: Ký kết hợp đồng và thực hiện

 Tại vị trí cần di dời, Bên B bố trí nhân lực & phương tiện phù hợp cho việc tháo dỡ thiết bị. Kích thước & số lượng vật tư sẽ được bố trí theo từng loại xe chuyên dụng.

 Khi đến vị trí lắp dựng, NVKT tiến hành lắp theo phương án đề ra cũng như đảm bảo tiến độ, an toàn cho người và thiết bị.

Bước 5: Thử tải

 Được thực hiện thông qua cơ quan kiểm định của nhà nước sau khi lắp dựng hoàn thiện.

 Sau khi kiểm định thiết bị được đưa vào vận hành một cách an toàn.

Bước 6: Bảo dưỡng định kỳ

 Nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra, bảo dưỡng với chu kỳ 3 tháng/1 lần, đảm bảo thiết bị vận hành ổn định.

Giỏ hàng