Danh mục
Cầu Trục Đại Việt

Cổng trục đẩy tay 2 tấn - Chế tạo & lắp đặt tại Đông Anh

CẦU TRỤC ĐẠI VIỆT Thursday, 23 September, 2021

Tìm hiểu về cổng trục đẩy tay                                                             

     1. Cổng trục đẩy tay là thiết bị nâng hạ hay được  sử dụng trong nhà xưởng sản xuất, có thể được đẩy thẳng hoặc quay nhẹ nhàng bằng bánh xe di chuyển. Cổng trục đẩy tay di chuyển trên mặt bằng nhà xưởng yêu cầu bóng nhẵn hoặc di chuyển trên thép ray.

     2. Toàn bộ thiết bị dầm chính, chân cổng được làm từ thép chuyên dụng tạo hình bằng nhiều phương pháp chuyên nghành khác nhau, với mặt cắt dạng hộp, cổng trục đẩy tay  rất ổn định và cứng vững khi hoạt động.

      - Dầm chính của loại cổng trục đẩy tay này có kết cấu dạng dầm tổ hợp hoặc dạng dàn tuỳ thuộc vào kết cấu.

      - Chân cổng có kết cấu dạng hộp hàn, dạng dàn hoặc sử dụng thép định hình.

     3. Cổng trục đẩy tay được lắp 1 hệ thống phanh giúp tránh bị trượt khi nâng hạ hàng hóa hoặc đứng im bằng khóa hãm.

      4. Đặc biệt cổng trục đẩy tay phù hợp với tất cả các nhà xưởng có diện tích nhỏ hẹp, giúp tiết kiệm tối đa chi phí so với làm cầu trục mà vẫn nâng hạ được hàng hóa thuận lợi.

Đặc điểm của cổng trục đẩy tay

     1. Toàn bộ hệ thống cổng trục đẩy tay được di chuyển trên các bánh xe chịu tải phù hợp với tải trọng, bánh xe xoay tròn 360 độ, có khóa hãm khi đứng yên hoặc khi nâng hạ tải:

     2. Cổng trục đẩy tay là thiết bị nâng hạ với các tải trọng nhỏ, nó được dùng sức người để đẩy và di chuyển toàn bộ cổng trục khi có tải hoặc không tải trong phạm vị hoạt động của mình vì vậy tải trọng của cổng trục được giới hạn từ 1 tấn - 5 tấn, tùy vào mục đích sử dụng.

Cổng trục đẩy tay 2 tấn

Những yêu cầu khi chế tạo kết cấu cho khung dầm chính của cổng trục đẩy taylà:

      1. Kết cấu thép của cổng trục đẩy tay phải được thiết kế hợp lý nhất và tối ưu hóa để phù hợp với các yêu cầu kỹ thuật về cường độ, độ cứng và độ ổn định. Ảnh hưởng của môi trường làm việc đến kết cấu được xem xét đầy đủ trong thiết kế.

      2. Kết cấu thép sử dụng kết cấu hàn hoặc kết cấu giàn, và vật liệu kết cấu thép chính được làm bằng thép kết cấu Q235B hoặc Q345B. Vật liệu được sử dụng có báo cáo vật liệu và chứng chỉ năng lực tương ứng. Trong khi đáp ứng các tiêu chuẩn thiết kế, chúng cũng đáp ứng các tiêu chuẩn liên quan hiện hành ở Việt Nam.

      3. Việc thiết kế kết cấu thép phải tính đến sự thuận tiện và khả năng chế tạo, kiểm tra, vận chuyển, lắp đặt và bảo trì.

      4. Việc chế tạo, hàn và kiểm tra kết cấu thép phải được thực hiện theo các tiêu chuẩn tương ứng.

Cổng trục đẩy tay 2 tấn – khẩu độ dầm 5M

Thông số kỹ thuật cơ bản của cổng trục đẩy tay

     1. Tải trọng cơ bản của cổng trục đẩy tay là từ: 300 kg – 5 Tấn.

     2. Khẩu độ dầm từ: 2 mét – 5 mét.

     3. Chiều cao nâng hạ từ: 2 mét – 5 mét.

     4. Hệ thống bánh xe di chuyển: Dùng 4 bánh hoặc 8 bánh có thể xoay được 360 độ.

     5. Chế độ làm việc: ISO M3.

     6. Nguồn điện làm việc: 3 pha – 380V – 50Hz.

     7. Đơn vị chế tạo cổng trục đẩy tay: Dai Viet Crane.

Thời gian chế tạo cổng trục đẩy tay

     1. Thời gian chế tạo, lắp đặt và kiểm định bàn giao cổng trục đẩy tay sẽ giao động từ 15 – 20 ngày. Tuy nhiên còn tùy vào hệ thống đơn vị sản xuât có hiện đại, đầy đủ các thiết bị máy móc không, hoặc thời gian chế tạo có thể lâu hơn phụ thuộc vào các yếu tố khách quan ảnh hưởng đến tiến độ công việc như: dịch bệnh, mưa bão, lũ lụt…tại đơn vị chế tạo cũng như đơn vị cần lắp đặt. Và tiến độ chế tạo cũng sẽ được điều chỉnh theo yêu cầu của đơn vị đầu tư.

Nguyên lý hoạt động và chức năng của cổng trục đẩy tay

     1. Nguyên lý hoạt động của cổng trục đẩy tay:     

      - Để di chuyển được cổng trục đẩy tay thì đầu tiên ta phải mở khóa tại các bánh xe chịu tải, sau đó dùng lực của cánh tay tác động vào hai chân của cổng trục (chân cột) và đẩy đi theo ý muốn của mình. Vì các bánh xe chịu tải có thể xoay được 360 độ nên ta có thể đẩy cổng trục đi bất cứ khu vực nào trong phạm vi hoạt động. Có thể đi thẳng, sang trái, sang phải, quay tròn theo ý muốn, ta chỉ việc phân phối lực đẩy trên hai chân cột khác nhau hoặc giống nhau.

- Điều kiện để có thể di chuyển được cổng trục đẩy tay là: Mặt bằng phải bằng phẳng, nhẵn, không gồ ghề, vv...

- Khi đẩy cổng trục đẩy tay vào vị trí để làm việc thì việc đầu tiên ta phải khóa bánh xe lại, di chuyển palang nâng hạ vào giữa vị trí vật nâng, kiểm tra lần cuối vấn đề an toàn sau đó tiên hành việc nâng hạ và di chuyển tải như nội dung trên.

     2. Chức năng của cổng trục đẩy tay:

      - Cổng trục đẩy tay có chức năng thực hiện việc nâng – hạ, di chuyển hàng hóa có trọng lượng lớn, kích thước cồng kềnh. Trọng tải nâng hạ của cổng trục đẩy tay từ 300kg – 5 tấn. Chúng là thiết bị không thể thiếu tại các nhà máy sản xuất thép, trong các nhà xưởng, kho chứa hàng, các bến bãi, nơi tập kết vật liệu, các công trường xây dựng.

Cổng trục đẩy tay 2 tấn – chiều cao nâng 3M

Cấu tạo 1 bộ cổng trục đẩy tay 2 tấn

     1. Cổng trục đẩy tay 2 tấn bao gồm:

       - Dầm chính của cổng trục đẩy tay sẽ được làm từ thép hình hoặc từ thép tổ hợp tạo hình chữ I, hai đầu của dầm chính có bản mã, được khoan lỗ bu lông ở bốn góc.

       - Chân của cổng trục cũng được làm từ thép hình hoặc C gấp, mặt cắt sau khi tạo hình dạng hộp.

      - Dưới chân cổng trục là dầm biên cũng có cấu tạo và mặt cắt như chân cổng trục hoặc tương đương tùy vào tải trọng của cổng trục đẩy tay.

      - Dưới dầm biên của cổng trục là các bánh xe chịu tải, xoay 360 độ, có khóa.

     - Thiết bị tời nâng hạ được treo và di chuyển dưới dầm chính của cổng trục đẩy tay. Thiết bị nâng được dùng là palang xích kéo tay hoặc palang xích điện.

      - Hệ điện ngang cấp nguồn cho thiết bị nâng bao gồm: dây cáp điện loại cáp dẹt, máng C, kẹp treo máng C, nối máng C, kẹp treo cáp, dẫn đầu cáp, cố định đầu cáp. Nếu dùng palang xích kéo tay thì không cần hệ thống cấp điện.

      - Tay bấm điều khiển palang: có thể dùng loại tay bấm có dây hoặc tay bấm không dây.

Cổng trục đẩy tay 2 tấn – chiều cao nâng 6M

Khi vận hành cổng trục đẩy tay 2 tấn cần lưu ý những yếu tố sau:

     1. Kiểm tra các thiết bị của cổng trục đẩy tay 2 tấn trước khi vận hành

      - Kiểm tra nguồn điện xem có ổn định không. Nếu nguồn điện không ổn định sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị điện trong cổng trục đẩy tay như: động cơ nâng hạ, linh kiện trong tủ điện và động cơ di chuyển.

      - Kiểm tra lại các mối hàn xem chắc chắn chưa, nếu có các vết rạn nứt hay bị ăn mòn phải ngừng hoạt động ngay.

      - Kiểm tra các chỗ bắt bulong đã chắc chắn chưa, nếu có dấu hiệu lỏng thì cần siết chặt lại ngay.

      - Kiểm tra cáp tải, móc nâng xem có dấu hiệu bất thường nào hay không. Cho vận hành thiết bị nâng bằng cách nhấn nút lên, xuống, di chuyển ở chế độ không tải xem có hoạt động tốt hay không. Nếu thiết bị nâng hoạt động không tốt cần dừng hoạt động và sửa chữa ngay.

     2. Kiểm tra tải trọng nâng của thiết bị lắp trên cổng trục đẩy tay 2 tấn có vượt quá 2 tấn hay không

      - Cổng trục đẩy tay thường sẽ được lắp 1 bộ báo quá tải, nếu tải trọng nâng vượt quá quy định cho phép thì thiết bị cấp nguồn cho cổng trục đẩy tay sẽ tự ngắt nguồn cấp điện khiến cho cổng trục đẩy tay không hoạt động được nữa.

     3. Cổng trục đẩy tay 2 tấn chỉ cho phép nâng vật theo phương thẳng đứng. Nếu nâng vật xiên góc hay chéo góc sẽ gây hỏng hóc thiết bị hoặc có thể nguy hiểm cho người vận hành đứng ở dưới.

     4. Lưu ý không được đứng dưới móc cẩu, tải trọng hoặc đứng trên vật nâng khi vận hành cầu trục. Cổng trục đẩy tay 2 tấn có thể xảy ra đứt cáp, sự cố về phanh, hoặc dây buộc vật nâng có thể bị đứt dẫn đến tai nạn trong lao động. Chỉ được phép đứng gần hay tiếp cận vật nâng khi vật nâng được hạ thấy xuống hơn người.

     5. Khi cổng trục đẩy tay đang vận hành thì người sửa chữa hay người bảo dưỡng không được phép làm việc.

     6. Sau khi vận hành cổng trục đẩy tay 2 tấn xong thì phải tắt hết các nguồn điện và để các thiết bị điều khiển vào nơi an toàn, khô ráo, tránh để vướng vào các thiết bị khác.

Cổng trục đẩy tay 2 tấn

Giá tham khảo 1 bộ cổng trục đẩy tay 2 tấn do Dai Viet Crane sản xuất

       1. Giá Cổng trục đẩy tay 2 tấn: tải trọng nâng 2 tấn, khẩu độ dầm 4M, chiều cao nâng hạ 4M và sử dụng thiết bị nâng là palang xích điện Kukdong– Hàn Quốc. Giá tham khảo: 60.000.000 VNĐ (gía chưa gồm VAT).

     2. Giá Cổng trục đẩy tay 2 tấn: tải trọng nâng 2 tấn, khẩu độ dầm 4M, chiều cao nâng hạ 6M, sử dụng palang xích điện Kukdong– Hàn Quốc. Giá tham khảo: 75.250.000 VNĐ (giá chưa gồm VAT).

     3. Giá Cổng trục đẩy tay 2 tấn: tải trọng nâng 2 tấn, khẩu độ dầm 5M, chiều cao nâng hạ 4M, palang xích điện - Vind Dai Viet. Giá tham khảo: 62.350.000 VNĐ (giá chưa gồm VAT).

     4. Giá Cổng trục đẩy tay 2 tấn: tải trọng nâng 2 tấn, khẩu độ dầm 5M, chiều cao nâng hạ 6M, palang xích điện - Vind Dai Viet. Giá tham khảo: 85.450.000 VNĐ (giá chưa gồm VAT).

      - Giá của bộ cổng trục đẩy tay 2 tấn trên bao gồm: dầm cổng trục đẩy tay , palang xích điện đồng bộ, hệ điện ngang điều khiển thiết bị và các phụ kiện lắp đặt đi kèm đi kèm

      - Khách hàng lưu ý: Giá trên có thể thay đổi tùy từng thời điểm và tùy vào yêu cầu lắp các thiết bị đi kèm của khách hàng.

Các bước sản xuất, thi công, lắp đặt Cổng trục đẩy tay 2 tấn của Dai Viet Crane.

       1. Các bước sản xuất Cổng trục đẩy tay 2 tấn bao gồm:

      - Bước 1: Chuẩn bị phôi. Vật liệu đầu vào thường là thép tấm, thép hình nhập khẩu với đầy đủ chứng chỉ CO/CQ. Với bản vẽ tổng thể, kỹ thuật lập bản vẽ gia công. Chia nhỏ các file cắt trên máy CNC để cắt thành những phôi theo cấu kiện của bản vẽ gia công.

      - Bước 2: Tổ hợp hàn các phôi đã được chuẩn bị từ bước 1 thành các cấu kiện. Khi hàn bộ phận gia công hàng tuân thủ nghiêm ngặt yêu cầu và kích thước dung sai của bản vẽ gia công.

      - Bước 3: Làm sạch trước khi sơn. Các cấu kiện được làm sạch bề mặt theo yêu cầu của bản vẽ gia công hoặc khách hàng, đảm bảo bề mặt có độ bám cao.

      - Bước 4: Sơn hoàn thiện sản phẩm. Tùy theo yêu cầu màu sơn của khách hàng, vị trí đặt cầu trục mà chúng tôi chọn những loại sơn phù hợp với sản phẩm.

      - Bước 5: Đấu tủ điện, chạy thử các thiết bị nhập khẩu: động cơ, palang… đảm bảo thiết bị hoạt động tốt trước khi mang đi thi công lắp đặt cổng trục đẩy tay.

Dầm chính của cổng trục đẩy tay 2 tấn

     2. Thi công lắp đặt cổng trục đẩy tay 2 tấn gồm các bước sau:

      - Bước 1: Khảo sát khu vực sẽ lắp cổng trục đẩy tay 2 tấn. Kỹ thuật sẽ trực tiếp khảo sát khu vực lắp cầu trục. Đảm bảo không vướng mắc về không gian lắp đặt và tiếp cận mặt bằng của phương tiện lắp dựng.

      - Bước 2: Thi công phần lắp dựng tại địa điểm lắp, đấu điện hoàn thành chạy thử cổng trục đẩy tay 2 tấn. Nhân lực lắp đặt cổng trục đẩy tay sẽ gồm: Tài xế lái phương tiện lắp đặt (xe cẩu, xe nâng); thợ lắp đặt cơ khí; người vận hành cổng trục đẩy tay, thợ lắp điện; cán bộ kỹ thuật chỉ huy.

      - Bước 3: Sơn lại các mối hàn của cổng trục đẩy tay tại công trường, vệ sinh sạch sẽ khu vực lắp dựng.

      - Bước 4: Thử tải: Đại diện một công ty kiểm định bên thứ ba được đưa đến để thực hiện kiểm định, thử tải và đảm bảo rằng cầu trục sẽ hoạt động an toàn và hiệu quả theo quy định của pháp luật Việt Nam về thiết bị nâng.

      - Theo Quy định hệ thống cổng trục đẩy tay 2 tấn mới của bạn sẽ cần phải có hai bài kiểm tra hoạt động, cộng với một bài kiểm tra tải trọng định mức được thực hiện trước khi sử dụng ban đầu:

      + Kiểm tra hoạt động của cầu trục: lên và xuống; di chuyển; công tắc giới hạn; thiết bị khóa và an toàn.

      + Tải thử cầu trục ở mức thử tĩnh 125% tải trọng định mức và thử động 110% tải trọng định mức.

Ưu điểm của sản phẩm cổng trục đẩy tay 2 tấn do Dai Viet Crane cung cấp

    1. Thiết kế, chế tạo và kiểm soát chất lượng theo công nghệ tiêu chuẩn Châu Âu.

     2. Sản phẩm cổng trục đẩy tay 2 tấn được chế tạo và lắp đặt hoàn thiện cực kỳ nhanh chóng (tối đa không quá 40 ngày).

     3. Các loại thiết bị chính được nhập khẩu chính hãng, mới 100% và có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. (Có giấy tờ CO, CQ đầy đủ).

     4. Chế độ bảo hành: Bảo hành 12 tháng tính từ ngày nghiệm thu, kiểm định thử tải hoàn tất.

     4. Nhân viên kỹ thuật tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất cổng trục.

     5. Chúng tôi luôn cố gắng đáp ứng nhu cầu của khách hàng tốt nhất có thể.

     5. Dai Viet Crane chuyên: Thiết kế - Chế tạo - Lắp đặt trọn bộ tất cả các loại cổng trục đẩy tay tải trọng 300 kg đến 5 tấn. Khẩu độ cổng trục đẩy tay (khoảng cách tim ray di chuyển) lên đến 5m. Quý khách hàng có nhu cầu hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số Hotline: 024 6658 2434 hoặc gửi thư qua Email: daivietcrane@gmail.com.

Tags: bảo dưỡng - lắp đặt cầu trục cầu trục uy tín cầu trục xoay áp cột 3 tấn cầu trục xoay chân đế chế tạo cổng trục giá tốt cổng trục đẩy tay 1 tấn giá rẻ cổng trục đẩy tay 2 tấn giá rẻ cổng trục đẩy tay 3 tấn giá rẻ cổng trục đẩy tay 5 tấn giá rẻ lắp đặt cầu trục xoay áp cột giá rẻ tại Hà Nội lắp đặt cổng trục đẩy tay giá rẻ
Bạn đang xem: Cổng trục đẩy tay 2 tấn - Chế tạo & lắp đặt tại Đông Anh
Bài trước Bài sau

Giỏ hàng