Danh mục
Cầu Trục Đại Việt

Cầu trục quay chân đế 3 tấn - Chế tạo & lắp đặt tại Đông Anh, Hà Nội

CẦU TRỤC ĐẠI VIỆT Wednesday, 22 September, 2021

Cùng chúng tôi tìm hiểu về cầu trục xoay chân đế                            

     1. Cầu trục quay chân đế là một trong các loại cầu trục được thiết kế:

      - Để sử dụng trong những môi trường cần để di chuyển vật liệu, hàng hóa có trọng lượng nặng và cồng kềnh.

      - Chúng là một công cụ để hỗ trợ con người trong quá trình sản xuất, là thiết bị thay thế sức người 1 cách hoàn hảo, giúp nâng cao năng suất lao động, làm những công việc sức người không thể làm được.

     2. Cầu trục quay chân đế là một loại cầu trục đặc biệt được thiết kế gồm

      - Một thanh cần quay xung quanh một trụ được cố định dưới mặt sàn, phục vụ nhu cầu nâng hạ vật liệu trong bán kính quay cố định.

      - Cầu trục quay chân đế có tải trọng từ 500kg đến 10 tấn, tầm với lên đến 10m. Khách hàng có thể lựa chọn loại palang cáp điện hoặc palang xích điện làm thiết bị nâng, tùy vào yêu cầu sử dụng của khách hàng.

     3. Trong ngành công nghiệp hiện nay thì không thể thiếu việc sử dụng cầu trục. Một trong số loại cầu trục được sử dụng phổ biến hiện nay đó chính là cầu trục quay chân đế:

      - Nó có nhiều ưu điểm và là một trong những thiết bị nâng hạ được sử dụng nhiều nhất. Bởi thiết kế của nó rất độc đáo, phù hợp lắp đặt nhiều vị trí và môi trường làm việc.

Cầu trục quay chân đế 3 tấn – Góc xoay cần 360 độ

Cấu tạo của cầu trục quay chân đế

     1. Cầu trục quay chân đế có cấu tạo gồm 4 bộ phận chính:

      - Thiết bị nâng: thiết bị nâng của cầu trục được sử dụng là palang xích. Palang sẽ là thiết bị nâng chính được treo dưới cần (dầm chính) của cầu trục quay chân đế. Có thể dùng loại palang xích nâng hạ, di chuyển bằng kéo tay, hoặc nâng hạ, di chuyển bằng điện.

Thiết bị nâng - Cầu trục quay chân đế

      - Hệ thống điện điều khiển và tay bấm điều khiển cầu trục: Để đảm bảo cho cẩu quay làm việc êm, không ồn và bị giật người ta thường sử dụng biến tần cho động cơ di chuyển pa lăng và biến tần cho động cơ quay cần được tích hợp và đấu nối trong hệ thống tủ điện. Người ta sẽ dùng tay bấm để điều khiển palang nâng lên, hạ xuống, sang trái, phải. Tay bấm điều khiển có thể dùng loại tay bấm có dây hoặc tay bấm không dây.

Hệ thống điện điều khiển - Cầu trục quay chân đế

Tay bấm điều khiển cầu trục quay chân đế

      - Kết cấu thép: bao gồm cột trụ và dầm chạy palang. Cột trụ thường có tiết diện ngang cột là hình vuông rỗng hoặc hình tròn rỗng. Đối với tiết diện hình vuông thì được hàn tổ hợp từ thép tấm, còn với tiết diện hình tròn thì được chế tạo từ thép ống công nghiệp.

      + Cột trụ là phần chịu lực chính của cầu trục trên đó được gắn cơ cấu quay cần và cần. Cột trụ được cố định với nền móng thông qua bu-long hóa chất hoặc bu-long móng.

Cột trụ cầu trục quay chân đế

      + Dầm chạy cho palang: hay còn gọi là cần với, được chế tạo từ thép I định hình, I tổ hợp, hoặc dầm hộp tổ hợp hàn. Dầm chạy này được treo palang và chạy trên dọc chiều dài của dầm. Dầm chạy palang quay quanh cột trụ và có thể quay 360 độ hoặc có thể quay nhỏ hơn tùy theo nhu cầu của người sử dụng mà có những phương án thiết kế góc quay khác nhau.

Dầm chạy cho palang

      - Cơ cấu quay của cần: gồm 2 loại: quay cần bằng tay kéo và quay cần bằng động cơ.

      + Quay cần bằng tay quay: cần treo pa lăng được quay bằng sức của người sử dụng thông quay một sợi dây (xích) được treo ở đầu cần.

      + Quay cần bằng động cơ: Cần được quay thông qua hệ thống động cơ giảm tốc và bộ truyền bánh răng ngoài được điều khiển bằng nút bấm theo pa lăng, có thể quay toàn vòng 360 độ hoặc nhỏ hơn tùy theo nhu cầu của người sử dụng mà được thiết kế khác nhau.

Cầu trục quay chân đế 3 tấn – lắp đặt trong nhà

Những ưu điểm của cầu trục quay chân đế 2 Tấn

     1. Cầu trục quay chân đế 2 Tấn có tính đa dạng cao:

      - Khác với các loại thiết bị nâng hạ thông thường, cầu trục quay chân đế 2 Tấn ngoài khả năng di chuyển, nâng hạ hàng hóa nó còn có thể xoay và di chuyển hàng hóa trong vòng bán kính 3 – 10m ở một không gian nhất định. Nhờ đó mà khả năng hoạt động của nó đa dạng hơn nhiều loại cầu trục dầm đôi hay cầu trục dầm đơn, đáp ứng nhu cầu công việc.

      - Người ta có thể sử dụng cầu trục quay chân đế 2 Tấn ở nhiều môi trường làm việc với tính chất hoạt động khác nhau. Yêu cầu tính cơ động, tính linh hoạt, chứ không cố định một chỗ như các loại cầu trục, cổng trục thông thường khác. Đây là dạng thiết bị nâng hạ di động và linh hoạt.

     2. Lắp đặt cầu trục quay chân đế 2 Tấn sẽ tiết kiệm cho không gian trong nhà xưởng

      - Cầu trục quay chân đế 2 Tấn hoạt động ở trên cao nên việc lắp đặt không làm tốn diện tích nhà xưởng, với chỉ một cột trụ duy nhất. Thế nên, đây là thiết bị lựa chọn đầu tiên cho những không gian nhà xưởng có diện tích hẹp.

     3. Cầu trục quay chân đế 2 tấn được thiết kế và lắp đặt đơn giản, nhanh chóng

      - Mặc dù các chức năng hoạt động khá đặc biệt nhưng cầu trục quay chân đế 2 Tấn lại có thiết kế đơn giản. Việc gia công cầu trục cũng trở nên nhanh chóng hơn nhiều. Lắp đặt cầu trục cũng không tốn nhiều thời gian bằng loại cầu trục dầm đôi.

Các thông số kỹ thuật cơ bản của loại cầu trục quay chân đế là

     1. Tải trọng làm việc của cầu trục quay chân đế từ: 1 -5 Tấn.

     2. Tầm với hay là khẩu độ của cần với từ: 2 – 6 M (tùy theo mục đích sử dụng).

     3. Góc quay của cần trục: có thể là 360 độ (1 vòng), hoặc có thể 270 độ, tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng và vị trí lắp đặt của cầu trục.

     4. Cơ cấu quay cần: có thể dùng cơ cấu quay cần bằng thủ công bằng sức người dùng 1 sợi dây xích được gắn ở đầu cần (quay tay), hoặc dùng cơ cấu quay cần bằng chạy điện để tiết kiệm công sức của con người.

Cầu trục quay chân đế 3 tấn được sử dụng khi nào?

     1. Khi tải trọng cần nâng là 3 tấn.

     2. Tầm với từ 2 -7 M

   3. Chiều cao cần nâng hạ hàng hóa từ 2 – 10 M.

   4. Góc quay cần lớn nhất 360 độ.

Cầu trục quay chân đế 3 tấn – chiều cao nâng 7M

Những vấn đề cần lưu ý khi lắp cầu trục quay chân đế 3 tấn

     1. Nền móng để lắp đặt cầu trục quay chân đế 3 tấn phải chắc chắn:

      - Cầu trục quay chân đế 3 tấn có chân đế được gắn cố định với mặt sàn nhà xưởng, chính vì thế mà nơi để gắn chân đế của cầu trục phải là phần móng được tính toán và thiết kế riêng để khớp với chân đế của cầu trục khi lắp đặt.

      - Yêu cầu lớn nhất khi lắp thiết bị này chính là phần móng này cần được làm chắc chắn, đúng yêu cầu của kỹ thuật. Có như vậy thì cầu trục mới được giữ cố định, an toàn và chắc chắn trong quá trình hoạt động.

     2. Khu vực hoạt động của cầu trục quay chân đế phải đảm bảo an toàn:

      - Do cần với của loại cầu trục quay chân đế 3 tấn này có thể xoay đến 360 độ trong vòng bán kính cao nhất đến 10m. Chính vì thế mà không gian hoạt động của cần với phải đảm bảo rằng không có vật cản nào làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của cần với để tránh gây mất an toàn và gây sự cố trong khi hoạt động.

Cầu trục quay chân đế 3 tấn

Cùng tham khảo giá của 1 bộ cầu trục chân đế 3 tấn do Dai Viet Crane sản xuất năm 2021

     1. Giá cầu trục quay chân đế 3 tấn:

      - Tải trọng cần nâng 3 tấn; cần với 6M, chiều cao nâng hạ 4M, kiểu xoay cần bằng động cơ, lắp đặt tại bến bãi.

      - Giá tham khảo: 145.000.000 VNĐ (gía chưa gồm VAT).

     2. Giá cầu trục xoay chân 3 tấn:

      - Tải trọng cần nâng là 3 tấn, cần với 4M, chiều cao nâng hạ 5M, kiểu xoay cần bằng cơ cấu chạy điện, được lắp đặt trong nhà xưởng.

      - Giá tham khảo: 135.000.000 VNĐ (giá chưa gồm VAT).

     3. Giá cầu trục quay chân đế 3 tấn:

      - Tải trọng cần nâng là 3 tấn, cần với 5M, chiều cao nâng hạ 6M, kiểu xoay cần bằng thủy công, lắp đặt trong nhà xưởng.

      - Giá tham khảo: 130.000.000 VNĐ (giá chưa gồm VAT).

     4. Giá của bộ cầu trục quay chân đế 3 tấn bao gồm:

      - Dầm cầu trục.

      - Palang xích điện đồng bộ.

      - Động cơ điện nếu dùng cơ cấu quay cần bằng động cơ.

      - Hệ điện ngang và các phụ kiện lắp đặt đi kèm đi kèm

     5. Quý khách lưu ý: Giá trên có thể thay đổi tùy từng thời điểm và tùy vào yêu cầu lắp các thiết bị đi kèm và vị trí lắp đặt cầu trục của khách hàng.

Cầu trục quay chân đế 3 tấn – lắp tại xưởng sản xuất linh kiện xe máy

Sản xuất, thi công, lắp đặt cầu trục quay chân đế 3 tấn tại Dai Viet Crane.

     1. Sản xuất cầu trục quay chân đế 3 tấn gồm các bước:

      - Bước 1: Chuẩn bị phôi. Vật liệu đầu vào thường là thép tấm, thép hình nhập khẩu với đầy đủ chứng chỉ CO/CQ. Với bản vẽ tổng thể, kỹ thuật lập bản vẽ gia công. Chia nhỏ các file cắt trên máy CNC để cắt thành những phôi theo cấu kiện của bản vẽ gia công.

      - Bước 2:  Tổ hợp hàn các phôi đã được chuẩn bị từ bước 1 thành các cấu kiện. Khi hàn bộ phận gia công hàng tuân thủ nghiêm ngặt yêu cầu và kích thước dung sai của bản vẽ gia công.

      - Bước 3: Làm sạch trước khi sơn. Các cấu kiện được làm sạch bề mặt theo yêu cầu của bản vẽ gia công hoặc khách hàng, đảm bảo bề mặt có độ bám cao.

      - Bước 4: Sơn hoàn thiện sản phẩm. Tùy theo yêu cầu màu sơn của khách hàng, vị trí đặt cầu trục mà chúng tôi chọn những loại sơn phù hợp với sản phẩm.

      - Bước 5, Đấu tủ điện, chạy thử các thiết bị nhập khẩu: Động cơ, palang… đảm bảo thiết bị hoạt động tốt trước khi mang đi thi công lắp đặt cầu trục.

Cột trụ cầu trục quay chân đế 3 tấn được sơn màu đỏ

Khung dầm của cầu trục quay chân đế đang đợi khô sơn

     2. Thi công lắp đặt cầu trục quay chân đế 3 tấn gồm các bước:

      - Bước 1: Khảo sát khu vực sẽ lắp cầu trục quay chân đế 3 tấn. Kỹ thuật sẽ trực tiếp khảo sát khu vực lắp cầu trục quay chân đế. Phải đảm bảo rằng khu vực lắp đặt không có gì vướng mắc về không gian lắp đặt và tiếp cận mặt bằng của phương tiện lắp dựng.

     - Bước 2: Thi công phần lắp dựng tại địa điểm lắp đặt, đấu điện hoàn thành chạy thử cầu trục quay chân đế 3 tấn. Nhân lực lắp đặt cầu trục sẽ gồm: Tài xế lái phương tiện lắp đặt (xe cẩu, xe nâng); người vận hành cầu trục, thợ lắp đặt cơ khí; thợ lắp điện; người vận hành cầu trục, cán bộ kỹ thuật chỉ huy.

      - Bước 3: Sơn lại các mối hàn của cầu trục tại công trường, sau khi lắp đặt xong thì vệ sinh sạch sẽ khu vực lắp dựng.

Cột trụ cầu trục quay chân đế 3 tấn được sơn màu vàng

      - Bước 4 Thử tải: Đại diện một công ty kiểm định bên thứ ba được đưa đến để thực hiện kiểm định, thử tải và đảm bảo rằng cầu trục sẽ hoạt động an toàn và hiệu quả theo quy định của pháp luật Việt Nam về thiết bị nâng.

      - Theo Quy định hệ thống cầu trục mới của bạn sẽ cần phải có hai bài kiểm tra hoạt động, cộng với một bài kiểm tra tải trọng định mức được thực hiện trước khi sử dụng ban đầu:

      + Kiểm tra hoạt động của cầu trục: góc xoay cần, tốc độ xoay cần, lên và xuống; di chuyển; công tắc giới hạn; thiết bị khóa và an toàn.

      + Tải thử cầu trục ở mức thử tĩnh 125% tải trọng định mức và thử động 110% tải trọng định mức.

Cầu trục quay chân đế 3 tấn – lắp đặt ngoài trời

Công ty Cổ phần Cầu trục Đại Việt cam kết sản xuất cầu trục quay chân đế 3 tấn với tiêu chí sản xuất:

     1. Đảm bảo cầu trục quay chân đế được sản xuất với chất lượng tốt nhất, giúp an toàn cho người vận hành.

     2. Cầu trục quay chân đế được Dai Viet Crane sản xuất theo tiêu chuẩn:

      - Với chất lượng an toàn.

      - Chi phí lắp đặt & bảo dưỡng với giá thành tốt nhất.

      - Sản phẩm đạt chất lượng theo tiêu chuẩn.

     3. Các thiết bị và phụ kiện được nhập khẩu chính hãng, mới 100% và có đầy đủ chứng từ đi kèm.

     4. Sản phẩm được bảo hành 12 tháng kể từ ngày bàn giao, lắp đặt cho khách hàng.

     5. Khách hàng có thể đến xem trực tiếp xưởng sản xuất của chúng tôi tại: số 18, ngõ Nhân Hòa, đường Hải Bối, xã Hải Bối, huyện Đông Anh, Hà Nội.

     6. Dai Viet Crane không chỉ chế tạo cầu trục quay chân đế 3 tấn mà còn chế tạo các loại cầu trục khác có cùng tải trọng như:

      - Cầu trục áp tường 3 tấn

      - Cầu trục áp cột 3 tấn

      - Cầu trục dầm treo 3 tấn 

Quý khách có nhu cầu đặt mua các loại cầu trục, cổng trục vui lòng liên hệ qua hotline: 024 6658 2434  để được tư vấn miễn phí. Quý khách có thể truy cập vào trang Web: https://cautrucdaiviet.vn để biết thêm nhiều sản phẩm của Công ty chúng tôi.

Bạn đang xem: Cầu trục quay chân đế 3 tấn - Chế tạo & lắp đặt tại Đông Anh, Hà Nội
Bài trước

Giỏ hàng